Tin cập nhật: Hướng dẫn chơi phỏm 9 cây

Thảo luận trong 'Lĩnh vực khác' bắt đầu bởi tiensinh2121, 27/3/20.

 1. tiensinh2121

  tiensinh2121 New Member

  Tham gia:
  30/12/19
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  :
  Luật chơi cơ bản:

  Ván phỏm bắt đầu với 2-4 người chơi.Khác với cách đánh phỏm 8 cây người chơi sẽ được chia cho 9 lá bài, người đánh đầu tiên được chia 10 lá.Việc chia bài được tính lần lượt người này đến người khác.

  Theo cách chơi phỏm người chơi đầu tiên hạ 1 lá bài xuống. Người kế tiếp có thể ăn để tạo phỏm nếu bài có cạ hoặc bỏ qua và bốc bài mới từ Nọc. Sau khi ăn hoặc bốc thêm bài, người chơi lại phải hạ xuống 1 cây bài. Tiếp tục những người chơi phía sau cho đến khi ván bài có người về Ù hoặc hết 4 vòng đánh.Trước khi hạ bài rác ở vòng thứ 4, tất cả người chơi phải hạ bài cho mọi người biết.

  Lưu ý: Mỗi phỏm chỉ có thể có tối đa 1 cây bài được ăn vào. Tức là mỗi lá bài ăn vào phải nằm trong một phỏm riêng biệt.

  Xem tại đây: game bài đổi thẻ

  Cách tính điểm

  Trường hợp ván bài có người Ù thì kết thúc lúc này chỉ có 1 người thắng duy nhất, những người khác bị tính là thua.Trường hợp không có ai về Ù thì tính điểm của những lá bài không tạo thành Phỏm để quyết định thắng thua.Những cây bài từ 2-10 sẽ có số điểm tương ứng. Còn A, J, Q, K được quy định lần lượt là 1, 11, 12, 13 điểm. Cộng điểm xong ai thấp điểm nhất sẽ thắng.Trường hợp bằng điểm nhau, người hạ bài trước sẽ thắng.Người chơi không có Phỏm (Móm) sẽ tính là hạng cuối.

  Cách tính cược

  Trường hợp có người Ù: mỗi người thua chung cho người thắng 6 cược.

  Xem tại đây: fa88

  Trường hợp không có người Ù, phải tính điểm để phân định thứ hạng thì:

  • Người về nhì mất 1 cược.
  • Người về ba mất 2 cược.
  • Người về tư mất 3 cược.
  • Người thắng hưởng số cược này.
  Luật đền trong Phỏm

  • Nếu người chơi X hạ cây bài rác và người kế tiếp Y ăn được lá bài của X thì X phải trả cho Y 1 cược. Nếu vòng chơi là vòng cuối, X phải trả cho Y 4 cược.
  • Nếu người chơi X bị người kế tiếp Y ăn 3 lá bài, Y sẽ ù, X sẽ phải đền cho tất cả những người thua còn lại.
  • Trong lượt chơi cuối cùng, nếu Y ăn cây chốt của X và Y ù thì X cũng phải đèn bài cho Y thay cho tất cả người chơi còn lại.
   

trang này

Share